Học Đàn Piano Cho Bé

Ngày nay với nhu cầu nhịp sống xã hội hiện đại ngày càng phát triển, ngoài lo lắng cho con của mình phát triển tốt về thể chất, các bậc cha mẹ đều mong muốn con của mình sẽ được trang bị thêm 1 tài năng nào đó và có tố chất riêng biệt so với các bé đồng trang lứa. trong đó, âm nhạc là bộ môn nghệ thuật hàng đầu được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn bởi nhiều lý do : giúp bé tập trung, tăng khả năng phối hợp cơ thể, kích thích phát triển trí não, rèn luyện tính kiên nhẫn….

Các phụ huynh cũng cần lưu ý rằng, khi cho bé học đàn piano, cả bạn và bé đều đang trải nghiệm một lĩnh vực hoàn toàn mới. Và những chỉ dẫn sau đây có thể cung cấp thêm thông tin và khiến sự bỡ ngỡ ban đầu này được giảm đi phần nào.

1/. độ tuổi phù hợp để học đàn : độ tuổi cho bé học đàn tốt nhất là  trên 5 tuổi, lúc này bé đã có thể nhận dạng chữ cái, vì vậy học đàn trong độ tuổi này là phù hợp nhất cho bé.

việc quan trọng hơn là tìm hiểu khả năng cảm thụ âm nhạc của bé : tai thính chưa chắc bé đã cảm nhận âm nhạc tốt. vì vậy bạn hãy kiểm tra bằng cách sau : bạn hát nốt La, sau đó bạn hát nốt Lá cao hơn, rồi hỏi bé con có nhận ra được sự khác nhau giữa 2 âm sắc ko? hoặc bạn đàn nốt Đô , sau đó là nốt Đố và hỏi xem bé có nhận ra sự khác biệt âm sắc giữa 2 nốt không? nếu bé cảm nhận được thì xin chúc mừng, bé hoàn toàn có khả năng lĩnh hội được bộ môn piano này.

2/. Lựa chọn đàn Piano phù hợp cho bé

Đàn piano cơ có phím đàn nặng hơn đàn organ, nhưng phím đàn piano được thiết kế theo kiểu đòn bẩy, vì vậy độ nặng của phím giảm dần sau khi nhấn phím. piano còn được mệnh danh là vua của nhạc cụ vì nó được cấu tạo bởi lượng phím nhiều (88 phím), vì vậy cho phép nó có thể thể hiện đa dạng hòa thanh lên toàn bộ 88 phím trên đàn, chính vì thế mà piano là loại nhạc cụ được rất nhiều nhạc sĩ ưu ái soạn nhiều tác phẩm dành cho piano nhất.

  • đàn Piano điện tử được cấu tạo phím đàn tạo lực bật ngược trở lại khi phím đi xuống hết độ sâu và làm tay bé nhanh nhức mỏi. Trừ loại đàn piano điện tử đời mới đắt tiền nhất hiện nay mới được chế tạo dùng miếng da cao cấp để đỡ phím thì mới giảm được độ bật của phím đàn.
  • Chính vì vậy, bé càng nhỏ tuổi càng không nên cho tập trên đàn piano điện tử.

 

3/. Chọn mua đàn piano thực sự chất lượng

Hiện nay rất nhiều showroom cửa hàng kinh doanh đàn piano với đủ mọi giá cả và đều với lời quảng cáo hấp dẫn, vì vậy quý khách hãy đi đến tận nơi so sánh cả về giá và chất lượng để chọn cho mình 1 cây đàn piano thật tốt cho mình nhé,

Piano  Cát Tường là đơn vị chuyên nhập khẩu chính gốc trực tiếp đàn piano từ Nhật về , không qua trung gian nên chắc chắn chúng tôi là đơn vị duy nhất đem đến cho các bạn đàn piano chất lượng đảm bảo và giá cả dễ chịu nhất.

Hãy đến với Piano Cát Tường để chọn cho bé 1 đàn piano giúp bé học đàn piano tốt nhất nhé.

 

học đàn piano cho bé

Bình chọn post này

Bình luận cho xôm tụ

Bình luận của bạn