Nên mua đàn piano điện hay cơ ?

Nên mua đàn piano điện hay đàn piano cơ ?

một câu hỏi mà chắc chắn bất cứ người nào khi bắt đầu học piano đều quan tâm và phải đưa ra quyết định cho mình về việc sẽ chọn loại nhạc cụ nào?

Piano Cát Tường xin liệt kê các ưu và khuyết điểm của 2 loại đàn này để giúp các bạn có được cái nhìn tổng quát để có thể quyết định nhanh mà không mất thời gian suy nghĩ nhiều nhé.

1/. Đàn piano điện (đàn kỹ thuật số) : là loại đàn sử dụng chip âm thanh và loa để tái tạo âm thanh piano, âm thanh từ đàn điện được thu lại từ âm thanh của đàn piano cơ, một số đàn piano điện đời mới có thể có đủ tám quãng tám trên phím, nhưng những dòng đàn cũ chỉ có 4,5 quãng tám, vì vậy khi học lên cao và đánh các bài cổ điền sẽ khó mà thực hiện hoàn hảo được,.

đàn piano điện ưu điểm là gọn, nhẹ, bảo quản dễ dàng, và có chức năng thu âm ghi âm lại bản nhạc. phím đánh nhẹ nhàng,có nút chỉnh volume to nhỏ.

giá của đàn piano điện đời mới nhất là tầm 20 triệu.

2/. đàn piano cơ : là loại đàn hoàn toàn chế tác 100% từ gỗ cao cấp, âm thanh vang dội,sống động, phím đàn nặng , nhưng chính cái nặng của nó mới giúp người chơi cảm nhận hoàn toàn sự khác biệt giữa piano và organ , và nếu ai thật sự yêu thích đam mê piano thì chắc chắn sẽ có cảm giác ” cực đã” tay khi lướt tay trên phím đàn piano cơ thật sự.

khuyết điểm là to và nặng, không nên di chuyển nhiều, cố định tại 1 vị trí, nhưng chính vì sự to nặng hoành tráng của nó lại càng làm cho không gian nhà chúng ta thêm phần sang trọng lung linh.

Với nhiều năm kinh nghiệm , tiếp xúc với hàng ngàn khách hàng, Piano Cát Tường đã trực tiếp gặp- nghe- và cung cấp nhạc cụ cho khách thì Piano Cát Tường đều nhận ra rằng những khách hàng đã mua piano điện , thì 99% sau 1 thời gian học sẽ đổi sang piano cơ.

có một giải pháp cho các bạn là các bạn nên mua đàn piano cơ cũ vì giá đàn piano cơ cũ cũng ngang và cao hơn chút xíu so với 1 cây đàn piano điện mới 100%.

Piano Cát Tường chúng tôi chuyên nhập các đàn piano cơ cũ từ Nhật 100% nguyên bản, không qua chỉnh sữa, chúng tôi kiểm tra chặt chẻ ngay từ khâu chọn đầu vào, vì vậy khi bạn chọn bất cứ cây đàn nào bên chúng tôi cũng hãy tuyệt đối yên tâm về chất lượng nhé.

Piano Cát Tường

đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

 

Bình chọn post này

Bình luận cho xôm tụ

Bình luận của bạn